Cách đánh cờ Backgammon cùng Fb88 cho người mới

Đánh cờ là hình thức chơi người tham gia phải vận dụng trí não của mình để dành chiến thắng. Có rất nhiều thể loại cờ cho bạn tham gia. Trong đó Backgammon là loại cờ đem nhiều hấp dẫn cho người tham gia. loại cờ này khá mới lạ với nhiều người. Hãy cùng Admin Tylekeo688 tìm hiểu cách đánh cờ Backgammon cùng Fb88 nhé.

Giới thiệu cờ Backgammon cùng Fb88

Vậy bạn đã biết gì về trò chơi này? Dụng cụ để chơi cờ này là gì? Bạn hãy đưa cho mình những thông tin này ngay nhé

Cờ Backgammon là gì?

Backgammon hay còn gọi là cờ táo cào, đây là thể lại trò chơi có từ rất lâu. Nguồn gốc của trò chơi này được xuất phát từ Lưỡng Hà. Đây là trò chơi mô phỏng lại quá trình lui quân theo quân xúc xắc. Mỗi người chơi được chia cho 15 quân cờ. Để chiến thắng trò chơi này người chơi phải lui quân của mình thì mới dành chiến thắng.  

Bộ bàn cờ, quân cờ Backgammon

Một bộ bàn cờ gồm có những dụng cụ như sau:

 • Một bàn chơi cờ có 30 quân và chia làm 2 màu khác nhau.
 • Hai viên xúc xắc và khối lập phương để nhân đôi.

Bàn cờ này có hình chữ nhật và có thể ghép lại với nhau. Trên mặt của bàn cờ có 24 hình tam giác hay còn gọi là điểm. Các hình tam giác này có 4 nhóm và 2 màu xen kẽ nhau. Mỗi nhóm như vậy có 6 hình tam giác.

Hai phần bảng của hai người chơi được phân biệt với nhau bằng một thanh ngăn ở giữa bàn chơi.

Các điểm trên hình tam giác được đánh số từ 1 đến 24 . Trong đó số 24 là số ô ở ngoài cùng bàn của đối thủ và số 1 ở bảng nhà của mình.

Cac diem tren hinh tam giac cua ban co

Tiến hành thiết lập bàn cờ

Người chơi chọn quân cờ cho mình tại Fb88 com. Sau đó đặt quân cờ vào bàn chơi cho mình như sau:

 • Đặt hai quân cờ vào vị trí 24
 • Đặt 3 quân ở vị trí điểm 8
 • Vị trí 13 điểm đặt 5 quân cờ
 • Vị trí 6 điểm đặt 5 quân cờ

Ban co Backgammon

Hướng dẫn cách đánh cờ Backgammon cùng Fb88 chi tiết nhất

Luật chơi của cờ táo cào vô cùng đơn giản và dễ thực hiện hơn những cách chơi cờ khác. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi cờ này đơn giản nhất.

Lập bàn cờ

Đầu tiên để chơi được người chơi hãy thiết lập bàn cờ. Và chọn quân cờ cho mình. Sau đó đặt những quân cờ trên bàn cờ như chúng tôi đã giới thiệu như trên.

Tung xúc xắc và di chuyển

Đầu tiền để bắt đầu bàn cờ, bạn xác định người đi đầu tiên bằng cách gieo một viên xúc xắc. Người có số điểm trên mặt xúc xắc cao hơn thì giành được quyền đi trước. Và lần lượt thay phiên nhau để thực hiện lượt chơi của mình.

Khi tới lượt thì người chơi tung hai viên xúc xắc và tiến hành di chuyển quân cờ dựa theo số điểm của viên xúc xắc. Bạn di chuyển theo nguyên tắc sau:

 • Số điểm của viên xúc xắc tương ứng với số bước mà bạn di chuyển. Và di chuyển theo hướng ngược kim đồng hồ.
 • Khi bạn di chuyển các quân cờ bạn cần đưa các quân cờ của mình tại các điểm mở. Đây là điểm mà tại trên đỉnh đó không có 2 hay nhiều quân cờ của đối thủ.
 • 2 điểm của hai viên xúc xắc bạn có thể cộng vào hoặc tách ra để tạo thành hai nước đi độc lập cho bạn.
 • Trường hợp bạn tung viên xúc xắc có số điểm giống nhau thì được gấp đôi số tổng số điểm của 2 viên xúc xắc.

Người chơi di chuyển theo số mà mình đã tung ra.

 • Trường hợp nếu có một con số bạn có thể đi thì bạn hãy đi con số đó. Nếu không có con số nào đi được thì đồng nghĩa bạn bị mất lượt chơi.

Huong di chuyen trong co tao cao

Đá quân và nhập quân

Đá quân

Trong một điểm mở, tại đó có quân của đối thủ thì đó gọi là điểm yếu. Nếu bạn di chuyển quân cờ đến điểm yếu đó thì bạn được quyền đá quân cờ. Những quân cờ bị đá được đưa trên thanh ngăn và không được di chuyển. Điều này làm tốc độ của đối thủ giảm xuống.

Nhập quân

Nhập quân được hiểu là khi bạn có quân trên thanh ngăn thì bạn cần được những quân này đến bảng của đối thủ.

Bằng cách bạn hãy tung viên xúc xắc sao cho số điểm là số bước đi đến điểm mở ở phía bảng đối thủ. Nếu bạn không tung được thì bạn bị mất lượt chơi.

Lưu ý:

 • Người chơi không được di chuyển các quân cờ của mình nếu như có quân nằm trên thanh ngăn.
 • Khi nhập quân bạn không được cộng hai điểm hai điểm xúc xắc.

Loại quân cờ

Khi tất cả những quân cờ của người chơi được sắp xếp trong cùng một bảng thì người chơi tiến hành hành động loại quân cờ. Điều kiện để loại quân là bạn hãy tung hai viên xúc xắc bằng số điểm hoặc cao hơn số quân nằm trên đó và theo nguyên tắc ưu tiên như sau:

 1. Nếu không có quân nào bị loại thì bạn hãy cho di chuyển 1 quân cờ với số điểm trên xúc xắc có điểm cao hơn.
 2. Trường hợp không có quân cờ cao hơn để di chuyển thì bạn loại bỏ quân cờ ở vị trí cao nhất.
 3. Những quân cờ bị loại được đưa ra khỏi bàn chơi.

Đặt cược khối lập phương

Để tăng tính thú vị cho người chơi khi tham gia trò này, thì trong luật chơi của Backgammon bạn có thể đặt cược khối lập phương. Điều này nhằm tăng số điểm cược của người chơi. Khí bắt đầu một ván chơi mỗi người có 1 điểm. Lúc này khối lập phương này được đặt trên thanh ngăn và ngửa mặt có số 64.

nếu trong ván chơi nếu bạn cảm thấy mình có lợi thế hơn thì lúc này bạn đặt cược khối lập phương. Quá trình này được diễn ra trước khi tới lượt chơi của bạn. Đối thủ có thể từ chối hoặc chấp nhận. Tuy nhiên nếu họ từ chối thì họ mất đi số tiền bằng số tiền cược. Nếu họ chấp nhận thì bạn được cược gấp đôi.  

Dat cuoc khoi lap phuong

Cách xác định thắng thua

Khi trên bàn cờ, nếu quân của bên nào được loại bỏ tất cả thì người đó giành chiến thắng. Thế nhưng có thể xác định thắng thua theo 3 trường hợp sau:

 • Thua thông thường: Như đã nói ở trên người chiến thắng là người có loại bỏ tất cả các quân cờ của mình trên bàn. Người thua cuộc bị mất số điểm bằng với số điểm đã có.
 • Một Gammon: Người chiến thắng là người có loại bỏ tất cả quân cờ của mình nhưng đối thủ không loại được quân nào. Người thua cuộc mất gấp 2 lần số điểm.
 • Một Backgammon: Người chơi loại bỏ hết tất cả quân cờ trong khi đó đôi thủ còn duy nhất một quân cờ. Người thua cuộc mất điểm thưởng gấp 3 lần số điểm.

Đây là cách đánh cờ Backgammon cùng Fb88. Hy vọng với thông tin này hữu ích với bạn. Hiện nay tại nhà cái Fb88 đang có rất nhiều trò chơi để bạn có thể trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đăng kí ngay nhé.

***